News & Events

Thí sinh thi đầu vào chỉ phải thi năng khiếu và xét học bạ hai môn. Nếu trúng tuyển vào học thì sẽ có thêm môn Golf là những điểm mới của trường Đại học Thể dục Thể thao (ĐHTDTT) TP. Hồ Chí Minh trong năm 2016.

Xét học bạ, tối giản thi năng khiếu

Trước mùa tuyển sinh năm 2016, trường ĐHTDTT TP. Hồ Chí Minh đã có đề án tuyển sinh gửi lên Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Và đề án tuyển sinh này đã được hai Bộ này đồng ý.

Theo đó, thay vì xét tuyển theo tổ hợp thi THPT Quốc gia như năm 2015, năm 2016 trường ĐHTDTT TP. Hồ Chí Minh sẽ tuyển sinh theo phương án xét học bạ và thi năng khiếu.

Phần xét học bạ là xét hai môn Toán và Sinh được tính theo hệ số 1 của năm lớp 10 và lớp 11. Riêng năm lớp 12 sẽ lấy điểm trung bình của học kỳ 1 nhưng nhân hệ số 2. Lý do năm cuối cấp chỉ xét điểm học kỳ 1 là bởi trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh nhận học bạ ngay khi học kỳ 2 chưa kết thúc, bắt đầu nhận hồ sơ dự tuyển từ 1/3 đến hết ngày 17/7.

hoc_choi_golf
Từ năm 2016, trường ĐH Thể Dục Thể Thao TP.HCM sẽ mở thêm ngành đạo tạo môn golf

Phần thi năng khiếu mặc dù được tối giản với 3 nội dung thi là: Bật xa tại chỗ, Lực bóp tay và Chạy 60m, thay vì thí sinh tự chọn 1 trong 15 môn như năm trước, nhưng điểm năng khiếu vẫn nhân hệ số 2 và có tính quyết định thứ tự của thí sinh.

Năm nay địa điểm thi năng khiếu sẽ diễn ra 2 đợt, đợt 1 tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (từ 16/5-31/5) và đợt 2 tại trường ĐHTDTT TP. Hồ Chí Minh từ 18-19/7.

Điểm xét tuyển của thí sinh sẽ là tổng điểm của điểm trung bình môn xét tuyển cộng với điểm năng khiếu hệ số hai. Thí sinh sẽ được lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Chỉ tiêu của trường ĐHTDTT TP. Hồ Chí Minh năm 2016 là 1000, giảm hơn so với năm trước.

Bên cạnh việc cộng điểm ưu tiên và khu vực theo quy chế tuyển sinh, trường ĐHTDTT TP. Hồ Chí Minh còn có ưu tiên đối với vận động viên đạt cấp kiện tướng hoặc đạt cấp I

Tuy nhiên, điều kiện cần và đủ để thí sinh thi vào ĐHTDTT TP. Hồ Chí Minh ngoài xét học bạ và thi năng khiếu thì tính đến thời điểm xét tuyển, thí sinh đã tốt nghiệp THPT, hoặc Trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề. Điều này bác bỏ suy nghĩ cho rằng thí sinh chỉ cần xét học bạ và thi năng khiếu mà không cần hoặc thi trượt tốt nghiệp trong kỳ thi THPT Quốc gia vẫn được chấp nhận xét tuyển vào trường ĐHTDTT TP. Hồ Chí Minh.

Thêm môn Golf

Phòng Đào tạo trường ĐHTDTT TP. Hồ Chí Minh cung cấp cho báo điện tử Tổ Quốc biết, năm nay, trường tuyển sinh thêm môn Golf. Đây là điểm mới trong mùa tuyển sinh 2016.

Năm nay, trường ĐHTDTT TP. Hồ Chí Minh có 4 ngành đào tạo: Giáo dục thể chất, Huấn luyện thể thao, Y sinh học Thể dục thể thao và Quản lý TDTT.

Trước đây, trường ĐHTDTT TP. Hồ Chí Minh chỉ có 15 chuyên ngành như: Điền kinh, thể dục, bơi lội, bóng, cầu lông, bóng rổ… và năm nay sẽ có thêm chuyên ngành Golf.

Lý do trường ĐHTDTT TP. Hồ Chí Minh đưa thêm môn Golf vào chương trình đào tạo là vì thực tế những năm qua, Golf đã trở thành một môn thể thao dần được ưa chuộng. Số người có nhu cầu chơi Golf đã tăng lên, số sân Golf trong khu vực TP. Hồ Chí Minh cũng tăng lên nhưng chưa có nơi đào tạo chính thống. Trong khi đó, có rất nhiều ý kiến bày tỏ mong muốn trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh có thêm bộ môn này..

Từ nhu cầu thực tế này, trường ĐHTDTT TP. Hồ Chí Minh đã có đề án xin mở thêm môn Golf và được chấp nhận.

Hiện nay, vấn đề sân bãi, chương trình đào tạo, giáo án và đội ngũ giảng viên cho môn Golf của trường ĐHTDTT TP. Hồ Chí Minh đã được thẩm định.

Chia sẻ thêm về vấn đề sân bãi, đại diện trường ĐHTDTT TP. Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay nhà trường có hai sân bóng đá và có thể tận dụng thành sân Golf cho học viên. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ liên hệ với các sân Golf bên ngoài đủ tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng và yêu cầu cho học viên theo học.

Hà Anh
(theo Báo Tổ Quốc)

Leave a Reply